Bộ Tài Liệu 1000 Bài Luận Tiếng Anh

Bài luận tiếng anh là một trong những dạng bài tập khó nhất khi học loại ngôn ngữ ngữ, thông thường bài luận tiếng anh sẽ được sử dụng trong các kỳ thi tiếng anh có tính chuyên môn cao như hoặc các cuộc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Một bài luận tiếng anh phải đảm bảo đủ các phần như một luận văn tiếng việt gồm luận điểm, luận cứ và vác dẫn chứng xác thực. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn bộ tài liệu 1000 bài luận mẫu tiếng anh giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng ảnh của chính bản thân mình.

Yếu tốcần có trong một bài luận tiếng anh

Có một điều kiện kiên quyết khi viết tiểu luận tiếng Anh, đặc biệt là những tiểu luận có số chữ và thời gian giới hạn là bạn phải nêu ngay quan điểm của mình trong mở bài. Đừng có cố nói vòng vo lằng nhằng để rồi người chấm tìm mãi không thấy quan điểm của bạn ở đâu. Phần mở bài cũng nên tách làm một khổ riêng, như vậy sẽ dễ nhìn hơn.

Sau phần mở bài, những luận điểm của người viết nên được chia ra thành 2-3 đoạn nhỏ nữa, mỗi đoạn một luận điểm. Một đặc điểm của bài luận tiếng Anh là nó sẽ được đánh giá rất cao nếu có ví dụ. Ví dụ có thể là ví dụ cá nhân, ví dụ từ phim ảnh, sách báo. Nhưng ví dụ văn học và lịch sử, đặc biệt là văn học cổ điển được đánh giá rất cao. Đừng quên cho thêm các ví dụ thực tế vào bài luận để tăng sức thuyết phục cho mình.

Nên nhớ rằng trong lúc viết luận, bạn phải tuyệt đối tập trung. Hãy chắc chắn rằng mình đang viết cái gì, nó có liên quan tới đề bài hay không, đưa nó vào có hiệu quả hay không? Đừng viết những thứ rườm rà thừa thãi.

Phần kết bài phải chốt lại được ý của toàn bài. Một cái kết bài lửng lơ rất khó chấp nhận. Tuy nhiên, người viết luận cũng không nên chỉ nhắc lại ý ở mở bài. Một ý tưởng mở rộng sẽ có tác dụng rất tốt nếu nó thể hiện mạnh mẽ hơn quan điểm của người viết.

Các bước cơ bản để viết một bài luận tiếng anh

Bài luận tiếng anh của bạn chỉ hoàn thiện khi có đủ cả ba phần mở bài, thân bài và kết bài.

Ở phần mở đầu, người viết nên trình bày một cách khái quát, ngắn gọn về câu chủ đề. Đây sẽ là phần giúp bạn thu hút người đọc cũng như giúp họ nhận biết được bối cảnh, nội dung chủ đề mà bạn sắp trình bày.

Phần mở bài thường sẽ xác định những thông tin như câu dẫn nhập và câu chủ đề. Và theo các chuyên gia của Luận Văn 24 chia sẻ về cách viết bài luận tiếng anh thì phần mở đầu không thể thiếu 3 yếu tố sau đây:

  • Lôi cuốn và thu hút được sự chú ý của độc giả
  • Thể hiện câu chủ đề của bài luận
  • Cho độc giả thấy một ý tưởng rõ ràng về những gì mà bài viết sẽ nói đến

Bạn có thể áp dụng một số cách viết mở đầu bài luận tiếng anh như:

  • Sử dụng lời trích dẫn
  • Đưa ra một ví dụ hoặc một câu chuyện
  • Kể một sự kiện hoặc ý tưởng có yếu tố bất ngờ
  • Quan điểm của những người nổi tiếng

Mỗi ý tưởng trong phần thân bài là một ý chính trong chủ đề. Nên sử dụng các từ liên kết giữa các câu và chia thành 2 – 3 ý chính và mỗi ý chính lại gồm các ý phụ làm rõ nội dung.

Ngoài ra, ở đầu hoặc mỗi cuối đoạn nên chứa 1 câu chủ đề để củng cố cho luận đề và người viết nên đưa ra một vài ví dụ minh chứng. Đây cũng là một trong các tips giúp giáo viên có thể dễ dàng tóm lược được nội dung bài luận.

Có rất nhiều cách kết bài khác nhau như viết theo hướng tổng hợp ý chính hay tóm tắt ngắn gọn những lập luận chính được sử dụng trong bài. Trong phần này, bạn không cần viết quá dài dòng, chỉ viết 3 hoặc 4 câu là đủ.

Bộ Tài Liệu 1000 Bài Luận Tiếng Anh

Link download: https://drive.google.com/file/d/1Zr5Ixq8UmMfS-N9Nc6-Bi8lJqrdXUUAy/view

Bộ Tài Liệu 1000 Bài Luận Tiếng Anh
Scroll to top
You cannot copy content of this page